THIẾT KẾ NỘI THẤT GỖ - XÁC ĐỊNH HƯỚNG CẦU THANG THEO TUỔI GIA CHỦ

THI CÔNG NỘI THẤT PHÒNG KHÁCH

THI CÔNG NỘI THẤT PHÒNG KHÁCH

Chuyên nghiệp - cao cấp
Nhận báo giá
thi công nội thất văn phòng

thi công nội thất văn phòng

Liên hệ 0939.994.268
Nhận báo giá
thi công nội thất phòng ngủ

thi công nội thất phòng ngủ

Gọi ngay: 0939.994.268
Nhận báo giá
thi công nội thất nhà bếp

thi công nội thất nhà bếp

Tư vấn: 0939.994.268
Nhận báo giá
Thiết kế nội thất nhà bếp

Thiết kế nội thất nhà bếp

Chất lượng - nhanh chóng
Nhận báo giá
Tư Vấn - Thi Công Nội Thất Cao Cấp

Tư Vấn - Thi Công Nội Thất Cao Cấp

Tư vấn ngay: 0939.994.268
Nhận báo giá

Nhận báo giá
THIẾT KẾ NỘI THẤT GỖ - XÁC ĐỊNH HƯỚNG CẦU THANG THEO TUỔI GIA CHỦ

  THIẾT KẾ NỘI THẤT GỖ - XÁC ĐỊNH HƯỚNG CẦU THANG THEO TUỔI GIA CHỦ.

  Để xác định được hướng cầu thang theo tuổi gia chủ mà hợp phong thủy, bạn nên biết bạn sinh vào năm nào, thuộc cung, mệnh gì để xác định hướng chính xác, tránh hướng xấu.

  Khi xem hướng cầu thang theo tuổi gia chủ, người ta thường dựa vào phong thủy bát trạch. Về phong thủy bát trạch thì gồm có 4 yếu tố: Sinh khí, Thiên y, Diên niên, Phục vị. Đây là hướng được xem như cực thuận, mang lại may mắn, thịnh vượng, tài lộc đến cho gia chủ.

  Trái lại với 4 hướng ấy là: Ngũ quỷ, Hại họa, Lục sát, Tuyệt mệnh. Đọc tên hướng cũng đủ hiểu nó sẽ mang lại vạn sự xui xẻo, bất an, đau khổ, gia đình bất hòa, bệnh tật cho gia chủ.

  Hướng cầu thang dù ngược hay xuôi thì gia chủ cũng cần lưu ý đến sự ảnh hưởng của mặt trăng, mặt trời hay còn gọi là tính âm, tính dương. Cụ thể, những người thuộc sự ảnh hưởng của mặt trời sẽ nằm trong Trạch mệnh Kiền, Ly, Tốn. Và quỹ đạo chuyển động sẽ phải thuận theo mặt trời, nghĩa là thuận chiều kim đồng hồ. Cầu thang của rất nhiều gia chủ này sẽ được thiết kế theo phong cách và xây dựng thuận theo kim đồng, kết hợp màu sắc và vật liệu phù hợp.

  Ngược lại, những người thuộc Trạch mệnh Khảm, Khôn, Cấn thuộc sự ảnh hưởng tính âm của mặt trăng vậy cho nên quỹ đạo sẽ ngược với mặt trời, quay ngược chiều kim đồng hồ. Gia chủ thuộc Trạch mệnh này sẽ phải xây cầu thang ngược chiều kim đồng hồ quay.

  Ngoài ra, gia chủ thuộc hai Trạch mệnh khác là Đoài, Chấn thay chọn hướng theo mặt trời hay mặt trăng mà sẽ chọn hướng xây cầu thang dựa vào nghề nghiệp. Đối với gia đình làm nông, lâm, ngư nghiệp thì tính âm nhiều hơn, bạn nên chọn xây cầu thang theo chiều mặt trăng để mùa màng bội thu. Còn đối với các hộ kinh doanh, buôn bán, công nghệ điện tử thì nên xây cầu thang theo hướng mặt trời vì tính dương nhiều hơn.

  Mỗi gia chủ sẽ sở hữu tuổi là một trong các 12 linh vật của 12 con giáp theo đó có cách mệnh ứng với năm sinh khác nhau. Sau đây, tôi sẽ thí dụ cho bạn đọc về tuổi Tý nhé!

  Đối với người sinh vào năm con chuột thì lại có giáp tý, bính tý, nhâm tý, mậu tý, canh tý. Mỗi một năm sinh lại có một cách bài trí cầu thang khác nhau để mang lại phúc lộc, sức khỏe.

  • Giáp Tý (1984): mệnh Kim, cung Tốn. Theo đó, hướng cầu thang tốt nhất ứng với 4 hướng Bắc, Nam, Đông và Đông Nam. Từ đó ta đưa ra được hướng cầu thang là Đông khi nhà bạn quay hướng Nam, Bắc và ngược lại.

  • Canh Tý (1960): thuộc cung Tốn, hành Thủy nên hướng nhà cũng tương tự Giáp Tý.

  • Nhâm Tý (1972): hành Mộc, cung Khẩm và tương tự như Giáp Tý.

  HƯỚNG CẦU THANG THEO PHONG THUỶ.

  Phong thủy cầu thang đem lại nguồn sinh khí dồi dào, giúp gia đình thịnh vượng. Một số điểm nhấn về hướng cầu thang theo phong thủy mà doanh nghiệp tôi gửi tới bạn:

  Bố Trí Cầu Thang:

  Đối với phép bố trí cầu thang thì phần động khẩu được cho là quan trọng hơn vì nó là địa chỉ tiếp thu nguồn sinh khí vào nhà. Vậy nên nó rất cần được bố trí ở vị trí tốt nhất theo 3 cách:

  Tiếp mạch: dùng cho trường hợp nguồn khí yếu do nhà bố trí cầu thang ở phía trong, bị che lấp. Cần tối thiểu 3 bậc trong cung mạch tốt.

  Thừa khí: dùng khi khí đến mạch thô ngạch do gia chủ xây cầu thang ở gần phía cửa ra vào. Cần 1 bậc vào cung mạch tốt.

  Khí mạch kiêm thu: dùng khi nguồn khí đến bình ổn, không quá khó khăn. Cần 2 bậc vào cung mạch tốt.

  Bậc cầu thang phải xây nguyên vẹn, không xây hở hay để nứt. Điều này trước hết là đảm bảo tiện nghi trong quá trình di chuyển, sau là giúp cho nguồn vượng khí được đi đúng hướng và trọn vẹn, không bị phân tán.

  Hình dạng cầu thang nên để ở dạng mềm mại, tránh dạng cầu thang xoắn ốc hay đặt ở vị trí ngay giữa nhà sẽ mang lại điều không tốt cho gia chủ.

  Tuyệt đối không xây cầu thang cắt góc vì bất cứ nguyên do gì, kể cả do tài chính hay tiết kiệm không gian.

  Vị trí cầu thang nên để lệch trái hoặc lệch phải, tuyệt đối không đặt chính giữa nhà.

  Thảm cầu thang tránh màu đỏ, nên để màu gỗ hoặc màu gạch hoa.

  Không nên tận dụng gầm cầu thang làm địa chỉ để các dự án nước hoặc trưng bày bể các cảnh, bày bình rượu mà nên tận dụng làm một không gian chứa đồ.

  Cách Tính Số Bậc Cầu Thang.

  Số bậc cầu thang cũng là một yếu tố quan trọng cần xem xét. Tính từ bậc bắt đầu đến bậc kết thúc phải được rơi vào “sinh” trong vòng tuần hoàn một kiếp người “sinh, lão, bệnh, tử”, thường rơi vào các số lẻ 19, 21, 23.

  Ngoài ra, trong ngũ hành Kim – Mộc – Thuỷ – Hoả – Thổ sẽ sở hữu những kiểu dáng nhà thích hợp như: hành Kim ứng với nhà hình tròn, tương tự như hành Mộc sẽ là hình chữ nhật, hình lượn sóng dành cho hành thuỷ, hình tam giác ứng với hành hoả và hình vuông là thích hợp cho hành Thổ.

  Căn cứ vào kiến trúc đó của phong thuỷ cho thấy nhà hành Thuỷ bậc thứ 1 à Trường sinh và lần lượt bậc 3, 5, 7, 9 là bậc Trường sinh ứng với hành Mộc, Thổ, Hoả, Kim rồi từ đó mà tính lên thì nhà thường có chiều cao từ 3 – 3,6m ngày nay số bậc cầu thang phong thuỷ là 21, 23, 25 bậc.

  0
  Zalo
  Hotline

  0939.994.268